• มารู้จัก XYLITOL กัน
  • 7 คุณสมบัติที่ไม่เหมือนใคร
  • XYLITOL ดีหรือไม่ดีอย่างไร??
  • ข้อพึงระวัง

ไซลิทอล น้ำตาลไซลิทอล คือ ไซลิทอล สกัดจากธรรมชาติ มีผลไม้หลายชนิด จัดอยู่ในกลุ่มน้ำตาลแอลกอฮอล์ มีโครงสร้างเป็นคาร์บอน 5 ตัว จึงไม่เหมือนน้ำตาลตัวอื่น ๆ ดูด ซึมผ่านลำไส้เล็กแต่ช้ามากและไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้น ผู้ป่วยโรคเบาหวานจึงสามารถทานได้ ส่วนที่ดูดซึมเข้าไปจะถูกย่อย เผาผลาญที่ตับ และให้พลังงานแก่ร่างกายได้ (แต่น้อย) ส่วที่ไม่ถูกดูดซึมซึ่งเป็นส่วนใหญ่ ของที่ทานเข้าไปจะผ่านที่ลำไส้ใหญ่ ซึ่งแบคทีเรียที่ดีในลำไส้จะย่อยให้กรดไขมันสายสั้นเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงจัดเป็น Prebiotic ที่ดีตัวหนึ่ง แต่ทานมากไป เกิน 60 กรัมต่อวัน ไซลิทอลที่เหลือก็จะดูดน้ำในลำไส้ใหญ่เข้ามาจะทำให้ถ่ายเหลวหรือท้องเดินในบางคน

7 คุณสมบัติที่ไม่เหมือนใคร

1.ส่วนประกอบหลัก? น้ำตาลไซลิทอลธรรมชาติ ถึง 99.75% เป็นเกล็ดอม/ลูกอม คล้ายเกล็ดน้ำแข็งเย็นที่มีไซลิทอลมากที่สุดในโลก
2.ทานเยอะๆทานบ่อยๆ จะเกิดอะไรกับปากและฟัน? ฟันไม่ผุปรับสมดุลในช่องปาก
3) ความแข็ง/อ่อนของลูกอมถ้าเคี้ยวจะมีผลอะไรต่อฟัน? ออกแบบมาเป็นแผ่นบาง ให้อมได้ เคี้ยวได้ (แทนเคี้ยวน้ำแข็ง) โดยไม่ทำให้ฟันสึก ฟันแตก และไม่ติดฟัน
4. มีวิตามินซี? /มีส่วนช่วยให้เหงือกแข็งแรง
5. ระดับน้ำตาลในเลือดหลังรับประทาน? ไม่เพิ่มขึ้นผู้ป่วยเบาหวานจึงทานได้
6.เหมาะกับใคร? ผู้ชอบความหวานและรักสุขภาพ ผู้ใส่เครื่องมือจัดฟัน ผู้ใส่ฟันปลอม ผู้มีความเสี่ยงฟันผุง่ายและเด็กๆทุกเพศทุกวัย
7. ถ้าทานเยอะเกินไป จะเกิดอะไรขึ้น? ขับออกทางอุจจาระทำให้อุจจาระเหลว

ไซลิทอล ไม่มีโทษ ถ้าทานพอเหมาะ แต่มีประโยชน์ มากในการช่วยป้องกันฟันผุ เพราะเมื่อแบคทีเรียชนิดที่ชอบกินน้ำตาล ที่ทำให้ฟันผุ กินเข้าไปแล้วมันย่อยไม่ได้ จะขับออกมา ก็ต้องใช้พลังงานมาก มันเลยแบ่งตัวไม่ได้ สืบพันธ์ไม่ได้ มันเก็ตาย ฟันก็ไม่ผุ (แบคทีเรียอื่นๆ ที่ดีในช่องปาก "Normal Flora" เช่นแบคทีเรียที่คอยควบคุมเชื้อราในปาก และจะไม่กินน้ำตาล นะจ๊ะ) ดังนั้น ไซลิทอล จึงดีเพราะฆ่าแบคทีเรียที่ไม่ดีในปากและลำคอ ข้อด้อยของไซลิทอล อยู่ที่ราคาแพงมาก (แพงกว่าน้ำตาลทรายประมาณ 20 เท่า) และห้ามเลี้ยงสุนัขและสัตว์บางประเภท เพราะระบบย่อยอาหารของสัตว์ ย่อยไซลิทอลไม่ได้ เหมือนมนุษย์

ข้อพึงระวัง

ถ้าบริโภคผลิตภัณฑ์ไซลิพลัสเยอะเกินไปมาก อาจทำให้ถ่ายอุจจาระง่ายและเหลว ทุกผลิตภัณฑ์ของไซลิพลัสไม่เติมน้ำตาล ใช้แต่น้ำตาลไซลิทอล ซึ่งปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค ทุกผลิตภัณฑ์ของไซลิพลัสห้ามใช้เลี้ยงสัตว์ เพราะ สัตว์หลายชนิดย่อยและตอบสนองต่อไซลิทอลไม่เหมือนในมนุษย์ (เหมือนห้ามไม่ให้สุนัขกินช็อกโกแลต หรือ สัตว์กินลูกเกต หัวหอม ผลอะโวคาโด เป็นต้น)

แล้ว Xyliplus คืออะไร ?? ทำไมต้อง Xyliplus แล้ว Xyliplus มีอะไรบ้าง???
ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหาร ไซลิพลัส แมคคาดาเมียและเม็ดมะม่วงหิมพานต์เคลือบงาและน้ำตาลไซลิทอล
สินค้าแนะนำตัวแรก

XyliPlus Mix Nut

ไซลิพลัส แมคคาดาเมียและเม็ดมะม่วงหิมพานต์เคลือบงาและน้ำตาลไซลิทอล
แมคคาเดเมีย เติบโตดีในแถบอากาศเย็น มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงที่สุดในธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่คือกรดไขมันโอเมก้า-7 ซึ่งสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รวมทั้งปกป้องการเพิ่มขึ้นของปริมาณไลโปโปรตีน จึงช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ มะม่วงหิมพานต์ เติบโตได้ดีในแถบอากาศร้อนชื้น มีโปรตีนมาก มีน้ำตาลเล็กน้อย มีแร่ธาตุ แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก มีประโยชน์ในแง่การบำรุงเลือด สร้างเม็ดเลือด นอกจากนั้นยังมีวิตามินบี เค อี ในปริมาณมาก ช่วยบำรุงสมอง บำรุงผิวพรรณ ดูแลการแข็งตัวของเลือด ดูแลสมดุลแร่ธาตุ ทำให้ทุกระบบในร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี เมล็ดงา สุดยอดอาหารแคลเซียมสูง ที่ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง มีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวสูงทั้ง กรดไขมันโอเมก้า-3และ6 ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ช่วยป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว นอกจากนี้ ยังมีกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายสังเคราะห์เองไม่ได้เช่น กรดไลโนเลอิก ช่วยทำให้ผมดกดำและบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น การเคลือบน้ำตาลไซลิทอลเป็นเอกลักษณ์ของไซลิพลัส ทำให้ได้ประโยชน์เสริมและความหวานอร่อยอันปราศจากพิษภัยจากน้ำตาลไซลิทอล ที่ให้แคลอรีน้อยกว่า ไม่ทำให้ฟันผุ และเป็นสาร Prebiotic ในระบบขับถ่าย ปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน และ ทุกคนที่รักสุขภาพสุุดยอดของว่างของทุกคน

 
 
ช๊อคโกแลตสด และ ช๊อคโกแลตรวมรส CHOCOLATE FLAVORS

ช๊อคโกแลต CHOCOLATE FLAVORS

ไซลิพลัส ช็อคโกแล๊ตสด ช็อกโกแลตสดแนวใหม่เพื่อสุขภาพ ที่เน้นถึงความอร่อยสดจากช็อกโกแลตแท้ และ ดีต่อสุขภาพด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไซลิพลัสเท่านั้น ไซลิพลัส เฟรช ช็อกโกแลต เน้นผลิตมาจากโกโก้แมสชั้นเลิศ ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ งานวิจัยยืนยันฟลาโวนอยด์นอกจากช่วยลดความดันโลหิต ลดโอกาสเกิดโรคหัวใจ ช่วยชลอความแก่แล้ว ยังช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสารแห่งความสุขหรือเอนโดฟิน และสารแห่งความสดชื่นหรือเซโรโตนินอีกด้วย ไซลิพลัสใช้โกโก้บัตเตอร์แท้อย่างดี ไม่มีไขมันปาล์ม งานวิจัยสมัยใหม่ ยืนยันโกโก้บัตเตอร์แท้ ไม่เพิ่มคลอเลสเตอรอลในกระแสเลือด แต่เป็นสารสร้างสัมผัสแห่งความสุขและให้ความชุ่มชื้นในช่องปาก ไซลิพลัสใช้น้ำตาลไซลิทอลธรรมชาติแท้ให้ความหวานแทนน้ำตาลทรายทั่วไป ช่วยลดแคลอรี และ ทำให้ได้ประโยชน์จากไซลิทอลเต็มๆ ช็อกโกแลตที่ดีที่สุด ความสุขความอร่อย สำหรับทุกคน  
 
XyliPlus ที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก ICE FLEX รสเมนทอล และรสฟรุ๊ตตี้
น้ำยาบ้วนปาก XyliPlus Powdered Mouth Rinse

น้ำยาบ้วนปาก

ชื่อ น้ำยาบ้วนปากชนิดผงไซลิพลัส

ส่วนประกอบ Xylitol 69.3% Sodium Chloride 30% Menthol 0.7%

วิธีใช้ที่ 1 ฉีกซอง 30 กรัม ละลายในน้ำสุกอุ่นจำนวน 1 ลิตร (หรือ ซอง 4 กรัม ละลายน้ำ ½ แก้ว) ที่อุณหภูมิประมาณ
40-60 องศาเซลเซียส คนให้ละลาย รอสารละลายน้ำยาบ้วนปากเย็นลง อมบ้วนปากอย่างน้อยครั้งละ 1 นาที
หมายเหตุ หลังผสมเสร็จ สามารถเก็บได้นาน 3 เดือน ที่อุณหภูมิห้อง ไม่เก็บในตู้เย็น
อาจมีตะกอนของ Menthol ลอยบนผิวน้ำ ไม่มีอันตราย สามารถใช้บ้วนปากต่อได้

วิธีใช้ที่ 2 ฉีกซองเทผง ประมาณ 2 กรัม หรือ ½ ช้อนชา จากนั้นอมและเคี้ยวผงในช่องปาก ประมาณ 1 นาที
ผงจะละลายหมด และกระตุ้นการหลั่งน้ำลาย กลั้วน้ำลายในปากไปมา บ้วนทิ้ง และบ้วนปากตามด้วยน้ำสะอาด
คำเตือน ห้ามใช้กรณีแพ้ส่วนประกอบข้างต้น